BẠN QUÊN CHI TIẾT TÀI KHOẢN?

ĐANG TRUY CẬP: HOMEHướng dẫn cài đặt Dự Toán Acitt 2015

Hướng dẫn cài đặt Dự Toán Acitt 2015

Hướng dẫn cài đặt phiên bản thương mại. Sử dụng công nghệ Windows Installer, giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt nên trong điều kiện lý tưởng việc cài đặt sẽ diễn ra cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng.

 

Cài đặt

Yêu cầu hệ thống

  • CPU: Tốc độ tối thiểu 1 GHz
  • RAM: Dung lượng tối thiểu 1 GB đối với hệ điều hành 32bit, 2GB đối với hệ điều hành 64bit
  • Đĩa cứng: Còn trống tối thiểu 100 MB
  • Hệ điều hành: Windows XP SP3, Windows Vista, Windows  7, Windows 8, Windows 8.1, Windows 10
  • Cài sẵn một trong các phiên bản của Microsoft Excel sau: Excel 2007, Excel 2010(32bit hoặc 64bit), Excel 2013 (32bit hoặc 64bit), Excel 2016 (32bit hoặc 64bit)

Các bước cài đặt cơ bản

Bước 1: Tại thư mục chứa bộ cài đặt (nếu bạn download bộ cài dạng file đã nén, bạn phải giải nén trước khi cài đặt), bạn chạy tập tin Setup.exe (tuyệt đối không chạy các tập tin exe khác).

Hộp thoại như Hình 1 sẽ xuất hiện

Hình 1

Bước 2: Bạn ấn “Tiếp >” để thực hiện bước tiếp theo, một hộp thoại như Hình 2 sẽ xuất hiện. Hoặc ấn “Hủy” nếu bạn muốn hủy bỏ quá trình cài đặt.

Hình 2

Tại đây bạn có 2 lựa chọn có thể tùy biến: thư mục cài đặt của chương trình (khác với các phiên bản trước, Dự Toán Acitt 2015 có thể được cài lên bất kỳ thư mục nào) và Cài đặt cho riêng bạn hoặc tất cả các tài khoản người dùng có trên máy tính. Bạn có thể ấn “Tiếp >” để tiếp tục cài đặt, một hộp thoại như Hình 3 sẽ xuất hiện hoặc ấn “< Quay lại” để quay trở lại Bước 1 , “Hủy” để hủy bỏ quá trình cài đặt.

Hình 3

Bước 3: đây là bước xác nhận quá trình cài đặt, bạn ấn “Tiếp >” để quá trình cài đặt như Hình 4 bắt đầu, “< Quay lại” để quay lại Bước 2, “Hủy” để hủy bỏ quá trình cài đặt.

Hình 4

Tuy rằng tại đây, bạn hoàn toàn có thể ấn “Hủy” để hủy bỏ quá trình cài đặt giữa chừng, nhưng chúng tôi khuyến cáo rằng bạn không nên làm vậy. Hãy để chương trình cài đặt hoàn tất như Hình 5, sau đó bạn có thể gỡ bỏ nó nếu muốn.

Hình 5

Bước cuối cùng: Ấn “Thoát” để đóng hoàn toàn chương trình cài đặt.

Gỡ bỏ (Uninstall)

Vì Dự Toán Acitt 2015 sử dụng công nghệ đóng gọi Windows Installer tiêu chuẩn, cho nên việc gỡ bỏ nó khỏi hệ thống cũng giống như các phần mềm khác.

Bạn truy cập “Control Panel” –> “Programs and Features”. Tại đây, bạn tìm tới phần mềm có tiêu đề “Dự Toán Acitt 2015” rồi ấn “Uninstall” trên thanh công cụ hoặc menu chuột phải khi bạn ấn chuột phải vào tên phần mềm, một hộp thoại xác nhận việc gỡ bỏ phần mềm sẽ xuất hiện như Hình 6

Hình 6

Bạn chọn “Yes” nếu muốn gỡ bỏ, quá trình gỡ bỏ sẽ diễn ra trong chỉ vài chục giây.

Một số trường hợp phát sinh trong khi cài đặt

Có thể trước khi tiến hành cài đặt, nếu máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 trở về trước chương trình cài đặt sẽ yêu cầu cài đặt thêm Microsoft .Net Framework 4.0. Và trong mọi phiên bản Windows là Microsoft Visual Studio Tools 2010 for Office Runtime.

Các hộp thoại xác nhận việc cài đặt thêm các phần mềm này sẽ hiện ra tương tự như hình sau:

Hình 7

Bạn chỉ việc ấn “Accept” và đợi nó cài đặt xong thì sẽ tự điều hướng qua chương trình cài đặt Dự Toán Acitt 2015 và bạn sẽ tiến hành các bước cài đặt như hướng dẫn ở trên.

Trong trường hợp bạn sử dụng Windows XP và muốn sử dụng Excel 2007, bạn buộc phải cài đặt theo đúng trình tự sau:

  1. Cài Microsoft .Net Framework 4 trước. Nếu bạn đã cài Office 2007 trước đó, bạn buộc phải gỡ Office ra trước. Bộ cài Microsoft .Net Framework 4.0 có sẵn trong bộ cài Dự Toán Acitt 2015 ở thư mục con “DotNetFX40”
  2. Cài Office 2007
  3. Cài Dự Toán Acitt 2015

Kích hoạt sử dụng và một số thiết lập ban đầu

Giấy phép và kích hoạt

Giấy phép được thể hiện qua một chiếc khóa cứng USB (khóa Unikey) và “Giấy chứng nhận bản quyền”

Bạn có thể sử dụng chiếc khóa cứng này cho bất kỳ máy tính nào, miễn là bạn phải cắm nó vào cổng USB trên chiếc máy tính đó trong suốt quá trình sử dụng phần mềm.

Sau khi cài đặt thành công và cắm khóa cứng vào máy tính, bạn có thể khởi chạy phần mềm bằng nhiều cách khác nhau như những phần mềm khác, ví dụ như từ biểu tượng   trên màn hình Desktop.

Sau khi khởi chạy, nếu trước đó bạn chưa từng kích hoạt phần mềm (cài lần đầu), một hộp thoại yêu cầu kích hoạt như Hình 8 sẽ xuất hiện

Hình 8

Tại đây bạn chỉ việc nhập chính xác “Mã kích hoạt” được cấp kèm theo mỗi khóa cứng USB rồi nhấn “Kích hoạt” để kích hoạt sử dụng phần mềm.

Mỗi “Mã kích hoạt” chỉ tương ứng với một khóa. Gồm 32 ký tự viết hoa và chỉ bao gồm các ký tự sau: 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, A, B, C, D, E, F

Thiết lập ban đầu (chỉ đối với Microsoft Excel 2007)

Sau khi kích hoạt thành công. Trước khi “Tạo hạng mục mới”, bạn cần có một thiết lập nhỏ như sau:

Trên thanh công cụ của Excel, bạn chọn tab “Dự Toán Acitt”, chọn “Thiết lập” như Hình 9

Hình 9

Trong hộp thoại hiện ra (Hình 10), bạn chọn “Thiết lập chung”, kéo thanh cuộn xuống cuối cùng, bạn sẽ thấy mục “Tập tin dự toán mẫu” – nơi lưu đường dẫn mặc định tới tập tin dự toán mẫu (Template) được sử dụng mỗi khi “Tạo hạng mục mới”.

Hình 10

Tại đây bạn có thể đổi đường dẫn tới bất kỳ tập tin dự toán mẫu hợp lệ nào bằng cách nhập trực tiếp đường dẫn vào ô “Tập tin dự toán mẫu”, hoặc sử dụng nút “…” bên cạnh. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tập tin mẫu có đường dẫn sau (chúng tôi giả định bạn cài phần mềm vào thư mục mặc định):

  • Windows 32bit (x86): C:\Program Files\Acitt\Du Toan Acitt 2015\dutoan2015-office2007.xlt
  • Windows 64bit (x64): C:\Program Files (x86)\Acitt\Du Toan Acitt 2015\dutoan2015-office2007.xlt
LÊN ĐẦU